BMW xây dựng nhà máy đầu tiên tại Brazil

Phó chủ tịch Ian Robertson của BMW, nhà sản xuất xe ô tô nổi tiếng của Đức, cho biết sẽ xây dựng nhà máy chế tạo ô tô đầu tiên tại Braxin. Nhà máy này dự kiến được xây dựng với số vốn đầu tư 200 triệu euro (261,5 triệu USD) tại Araquari thuộc bang Santa Catarina, miền Nam Brazil (Braxin). Theo ông Robertson, nhà máy mới dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động năm 2014, với mẫu xe đầu tiên sẽ có tên gọi là BMW X1 và những mẫu tiếp theo được sản xuất tùy theo nhu cầu địa phương.

Ông Robertson nêu bật tầm quan trọng của thị trường nhiều tiềm năng ở Brazil, nơi BMW đạt mức tăng trưởng hàng năm khoảng 74% kể từ năm 2009.

Mặc dù doanh số bán của BMW tại Brazil (khoảng 10.000-12.000 xe/năm) chỉ bằng một phần nhỏ tại Mỹ, nhưng BMW vẫn kỳ vọng vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường này.

Brazil đang là một trong những nước phát triển mạnh trên thế giới, và nhu cầu đối với các xe hạng sang này đang gia tăng trước ngày diễn ra giải World Cup 2014 và Olympic 2016. BMW hy vọng sẽ tiêu thụ được 30.000 chiếc/năm ở Brazil trong trương lai.

Nhà máy mới này hứa hẹn đem lại 1000 công việc mới trong giai đoạn xây dựng và lắp đặt, và MBW dự kiến sẽ mở các khóa đào tạo chất lượng cho các công nhân địa phương.